Baan Aree'26


Fun Learning traditional Thai designs with JitdraThanee's Logo

        'ปุ๊' หนุ่มผู้รักศิลปะประจำชาติที่บรรพบุรุษไทย ได้ธำรงเอกลักษณ์ และร่วมรักษาสืบทอดมาตั้งแต่ครั้งโบราณกาล โดยมีปณิธานที่จะสืบสานศิลปะไทยสู่รุ่นลูกรุ่นหลาน มิให้สูญหายไปตามกาลเวลา ครั้งนี้ปุ๊ส่งผลงานมาร่วมแสดงอีก ๒ ภาพครับ ระเบียง 'วาดเล่น ๆ กับ จิด-ตระ-ธานี' ยินดีที่ได้นำเสนอผลงานของปุ๊ครับ

วิวัฒน์ งามสัจจพร (ปุ๊) , ๔๔ ปี
โรงเรียนโยธินบูรณะ (ศิลป์ภาษา) , จ.กรุงเทพฯ

แรงบันดาลใจ : ส่งมาขอคำแนะนำอีกเช่นเคยครับ.. ครั้งนี้ก็เป็นการนำงานของ อ.สุวัฒน์ มาเขียนอีกเช่นเคยครับ ขออนุญาตนำมาเป็นต้นแบบเพื่อการศึกษาด้วยนะครับ เพื่อการพัฒนาในการเขียนงานครับ ส่วนรูปถ่ายที่ส่งมา เป็นการถ่ายคู่กับงาน รี-พริ้นท์ ของ ครูไก่อู ที่ส่งให้ผมครับ.. ขอบคุณอย่างสูงครับ และขอแสดงความเสียใจ กับเรื่องราวที่เกิดขึ้นในช่วงนี้ด้วยครับ ขอเป็นอีกกำลังใจในการสร้างสรรค์ของครูไก่อู ขอให้ผ่านไปดังสายลมครับ....

ส่งผลงานเมื่อ red arrow ๒๙ ก.ย. ๒๕๕๔)
 


Wiwat's Portrait


  select arrow

18
12345678910111213141516171819202122232425262728


โฮ่...เพิ่งจะได้เห็นหน้าค่าตาชัดๆ ของคุณปุ๊ ชายหนุ่มหนวดงาม ที่มักจะพรางดวงตามากับแว่นดำ (ภาพที่ ๑๒ - ๑๗) เสมอเลยนะครับ (วันที่ ๑๙ ก.พ. ๒๕๕๕ เปลี่ยนรูปตั้งแต่ ๑ - ๑๑ เป็นรูป "ยิ้มไม่สวมแว่นดำ" ใหม่หมดแล้ว) อืม..ถอดแว่นแล้วก็ยังดูดีอยู่นะครับ ดูหล่อเข้มๆ เหมือนทหารในเรื่อง สมเด็จพระนเรศวร เลย ^.^)/* หะๆ ถือโอกาสแซวซะ.... จริงๆ การวาดภาพจากต้นแบบผลงานของคนอื่น ที่เราชอบ ไม่ว่าจะเป็นงานโบราณ หรืองานของช่างรุ่นใหม่ๆ ก็ไม่ได้เป็นเรื่องแปลกประหลาดอะไร แม้แต่น้อยเลยนี่ครับ ถ้าเราชอบ เราก็ศึกษาผลงานของเค้าได้สิ แต่เรื่องที่เกิดขึ้นเมื่อราวๆ ๓-๔ วันมานี้ ทำให้ผมถึงกับ "ปวดตุ๊บ" เพราะดันไปเจอ "ผู้ร้ายปากแข็ง" เข้า (-_-)" จริงๆ ถ้าได้อ่านคอมเม้นท์ของหลายๆ คน ก็จะเห็นท่าทีว่า ต้องการจะให้อภัย ด้วยเพราะเค้าอายุยังน้อย ถ้าหากเขายืดอกยอมรับตรงๆ (เพราะหลักฐานมันเห็นกันจะๆ) แต่ไปๆ มาๆ ไหง..ดันกลับตาลปัตรซะนี่ เพราะเจ้าตัวยังยืนยันแบบ "กระต่ายขาเดียว" อยู่เหมือนเดิม แถมยังพริ้วไปเรื่อย เลี่ยงไปพูดถึงเรื่องงานแกะเทียน ซึ่งผมไม่เคยว่าอะไรเค้าเลย (ถ้าหากใครไม่เข้าใจเรื่องที่ผมพูด กรุณาคลิกอ่าน red arrow กรณีศึกษาที่ ๑ ก่อนนะครับ) อย่างไรเสียผมก็มีส่วนต้องรับผิดชอบกับเรื่องนี้เต็มๆ อยู่ดีแหละครับ........บอกได้คำเดียวว่า เฮ้.อ.อ.อ.อ.อ.อ ลองถอนหายใจยาวๆ นะครับ แล้วจะรู้สึกใกล้เคียงกับผมล่ะ...........(T_T)"

    เอ้ามาดูงานกันต่อดีกว่า รูปนี้คุณปุ๊ก็วาดได้ดีครับ แต่ดูมือข้างที่จับเชือกนิดนะครับ ผมว่ายังไม่ได้เลย รูปทรงมือแบบนี้มันดูแปลกๆ น่ะครับ ส่วนอย่างอื่นๆ ไปได้สบายๆ ครับ ขอให้วาดเล่นๆ ให้สนุกครับ (๑ ต.ค. ๒๕๕๔)
 
 

Wiwat's drawing


คุณปุ๊เป็นหนึ่งในบุคคลทั้ง ๓ ท่าน ที่ได้รับรางวัลปลอบใจ เป็นภาพ รี-พริ้นท์ ผลงานของผม ขนาดโปสเตอร์ (ดูภาพผลงานจริงได้ที่นี่ red arrow คลิกเลยคร้าบ.บ) ในฐานะที่แสดงความกล้าหาญ เข้ามาตอบคำถามสุดโหด ของผมทั้ง ๑๐ ข้อ เพื่อชิงรูป "พญาลิงหลับ ๒" ที่ผมตั้งใจจะมอบให้ ต่างของขวัญ ในช่วงขึ้นปีใหม่ พุทธศักราช ๒๕๕๔ กับผู้ที่ตอบคำถาม ถูกหมดทั้ง ๑๐ ข้อ (จริงๆ ก็ไม่ได้ "โหดไร" ถึงขนาดนั้นหรอกครับ เพราะถ้ามีคนตอบคำถาม มาครบจำนวน ๑๐ คน ตามเงื่อนไขที่ตั้งไว้ ถึงจะตอบถูกไม่หมดทุกๆ ข้อ แต่..ยังง๊าย..ยังไง ก็จะต้องมี ๑ ใน ๑๐ คน นี่แหละครับ ที่จะได้รางวัลนี้ไปอย่างแน่นอน) แต่รอจนแล้วจนรอด ผ่านไปทั้งปีใหม่สากล ปีใหม่จีน และปีใหม่ไทย ก็มีผู้กล้าเพียง ๓ ท่านเท่านั้น ที่ตอบคำถามส่งมา ไหนๆ ก็ไหนๆ แล้ว ผมก็เลยตัดสินใจส่งภาพ รี-พริ้นท์ ไปให้ถึงบ้าน เพื่อขอบคุณที่ "กล้า" ตอบกลับมานะครับ.....T_T

ผมส่งแต่ภาพเปล่าๆ ไป ม้วนใส่วัสดุกันกระแทกอย่างดี ไปทางไปรษณีย์นะครับ แล้วภาพนี้คุณปุ๊ก็เอาไปใส่กรอบ แล้วถ่ายรูปส่งมาให้ดู ขอบคุณนะครับ แจ่มเลยๆ...^_^)
 


 


 
Histats.com, Created : 7 Dec.2010
   
  Create and Maintained by JitdraThanee Copyright © 2008-2014 by JitdraThanee.com, All Rights Reserved. Best viewed 1280x800 pixels.