HomeFAQ.
Panrawee's portrait

Go to Student's 1st Page

ชื่อ : พรรณรวี ปริปุณณะ (เอิบ) 32 ปี
รหัสนักเรียน : อห. 0050854
การศึกษา : ปริญญาตรี มหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต
อาชีพ : ออกแบบคอมพิวเตอร์กราฟิก
จุดประสงค์ในการเรียน : เคยเรียน 1 เทอมตอนเรียน ป.ตรี เอิบจบ ป.ตรี ตกแต่งภายในค่ะ ตอนนี้ทำงานออกแบบกราฟิก สาเหตุที่มาเรียนเนื่องจาก คิดจะทำหนังสือพุทธประวัติ ทำหนังสือสวดมนต์ ที่มีภาพประกอบให้ง่ายต่อความเข้าใจ...จะเอาไปถวายวัดค่ะ
ผลการทดสอบ : เริ่มเรียนตั้งแต่ระดับพื้นฐาน

เลือกเรียนครั้งแรก : เต็มรอบ (10 ครั้ง) พุธ และอาทิตย์ ช่วงหัวค่ำ เริ่ม 7 ส.ค. 2554 จบรอบ 7 ก.ย. 2554


123456
จิด-ตระ-ธานี แนะ
     เอิบเป็นนักเรียนคนที่ 5 ของ "โรงเรียนอ่อนหัด" ครับ เป็นสาวออฟฟิสที่ทำงานด้านออกแบบคอมฯ กราฟิก (ถนัดโปรแกรม Illustrator) แต่มีเป้าหมายมุ่งมั่น ที่จะนำความรู้ที่ได้ ไปใช้ออกแบบสื่อธรรมะ (น่าอนุโมทนาด้วยนะครับ) อย่างไรก็แล้วแต่ ผมรู้สึกชื่นชมนักเรียนทุกคน ที่สนใจมาเรียนกับผมนะ เพราะสถานที่เรียนก็แบบบ้านๆ แถมไม่มีเครื่องอำนวยความสะดวกครบครัน แบบที่เรียนพิเศษใหญ่ๆ มีกัน แต่ทุกคนกลับพกความตั้งใจมาเต็มร้อย อย่างงี้คนสอนก็เต็มร้อยเหมือนกัน ^_^ เราไปดูพัฒนาการของเอิบไปพร้อมๆ กันดีกว่านะครับ

ผลงานครั้งที่ 2 : (รอบที่ 1)

     ต่อไปก็เป็น "แม่ลายพุ่มข้าวบิณฑ์" ซึ่งเป็นแม่ลายพื้นฐาน ที่อยู่ในโครงรูปสี่เหลี่ยมขนมเปียกปูน (หรือสี่เหลี่ยมรูปว่าว) โดยนำลายพื้นฐาน คือ "แม่ลายกระจังตาอ้อย" จากบทเรียนแรกมาประกอบเหมือนกันครับ

รูปทรงทั่วไปเอิบวาดพอใช้ได้ครับ ส่วนการปรับปรุงต้องมีแน่ครับ แต่..จะสังเกตได้อย่างหนึ่งนะครับว่า เอิบยัง "บากลาย" ได้ไม่สวยครับ (ผมวาดตัวอย่างให้เอิบดูใน "วงรีสีน้ำตาลอ่อน" นะครับ) ต้องฝึกต่อครับ การจะวาดให้ชำนาญได้ ไม่มีอะไรเกินไปกว่าการฝึกฝนให้มากๆ นะครับ

* ที่เห็นนี้ เป็นการคัดผลงานของเอิบ ในชั้นเรียนที่พอใช้ได้ เพียงบางส่วนนะครับ จริงๆ เอิบวาดมากกว่านี้อีกเยอะครับ

ผลงานครั้งที่ 2 : (รอบที่ 1)

     ชั่วโมงต่อไปผมให้เอิบเริ่มเขียน "แม่ลายกระหนกตัวเดียว" ซึ่งเป็นแม่ลายหลักของลายไทยเลยก็ว่าได้ และยังเป็นแม่ลายพื้นฐานสำหรับไปต่อเป็น ลายกระหนก 2 ตัว ลายกระหนก 3 ตัว และ ลายกระหนกหางกินรี อีกด้วยครับ

บางตัว (ที่คัดมาให้ดู) เอิบก็วาดได้ดีครับ แต่ส่วนใหญ่ยังต้องปรับปรุงครับ (ผมวาดทับให้ดู และวาดตัวอย่างการเขียนปลายยอด ในวงรีสีน้ำตาลอ่อนนะครับ) ผมสอนให้วาดกลับข้าง และกลับหัวด้วย จะได้ฝึกๆ เอาไว้นะครับ เพราะเวลาเราเอาไปใช้วาดจริงๆ ต้องวาดได้ทุกมุมครับ ไม่ว่าตัวกระหนกจะหกคะเมนตีลังกายังไง ก็ต้องวาดได้ครับ

ผลงานครั้งนี้ : ผมให้ starstar สำหรับความตั้งใจครับ
จิด-ตระ-ธานี (23 ส.ค. 2554)
 
กลับด้านบน

 
 
กลับด้านบน
 
Histats Created: Mon, 6 Dec.2010

Create and Maintained by JitdraThanee Copyright © 2009-2014 by JitdraThanee.com, All Rights Reserved.