HomeFAQ.
since : 10 October 2009

  ในแต่ละปี...ผมจะได้รับการติดต่อ จากผู้ที่แวะเวียนเข้ามาเยี่ยมชมเว็บไซต์ จิด-ตระ-ธานี โทรสอบถามมาถึงผมหลายรายว่า ผมรับสอนลายไทยด้วยหรือเปล่า? แต่คำตอบที่ผมมักจะตอบไปเสมอๆ ก็คือ " ผมไม่ได้เปิดสอน " แต่พอถึงวันนี้ ผมคิดว่า..เอ้า! ขอลองดูหน่อยละกัน โดยถ้าหากมีผู้สนใจพอสมควร ก็อาจจะเปิดต่อเนื่องไป แต่ถ้าไม่มาก ก็ถือเสียว่าเป็นการทดลองดูช่วงสั้นๆ

ตอนแรกผมก็คิดว่า..แล้วจะสอนยังไงดีล่ะ? เพราะดูจาก "ระเบียงวาดเล่นๆ กับ จิด-ตระ-ธานี" ที่ผมสอนเป็นวิทยาทานบนเว็บนั้น แต่ละคน ต่างก็พกพาพื้นฐานกันมาคนละแบบสองแบบ บางคนก็ดี บางคนก็ยังต้องปรับปรุงอีกมาก และจากกรณีที่แต่ละคนมีความแตกต่างกันนี่เอง ผมก็เลยคิดว่า น่าจะสอนต่อยอดจากพื้นฐานที่แต่ละคนมี เฉพาะเป็นรายบุคคลไปน่าจะดีกว่า โดยจะเป็นการเรียนแบบตัวต่อตัวครับ โดยผมจะขอทดสอบพื้นฐานเป็นรายบุคคลก่อน เพื่อดูว่าคุณควรจะเริ่มต่อจากจุดไหน โดยแผนการสอน..จะถูกออกแบบมาเฉพาะเป็นรายๆ ไปครับ

และนี่ก็เป็นที่มาของชื่อ " โรงเรียนอ่อนหัด " แน่ละ..พวกคุณต้อง "อ่อนหัด" มาก่อน ไม่งั้นถ้าคุณเก่งๆ กันแล้ว ผมก็ไม่รู้จะหัดอะไรให้คุณเหมือนกันจริงมั้ย? แต่จริงๆ ผมชอบคำนี้ครับ ^_^ เพราะมันฟังดูสบายๆ ปนขำๆ แบบทีเล่นทีจริงดี เหมือนที่ผมตั้งชื่อ "วาดเล่นๆ กับ จิด-ตระ-ธานี" นั่นแหละครับ ที่ทำให้การวาดลายไทยดูเป็นเรื่องสบายๆ friendly และใกล้ชิดพวกคุณมากขึ้น

โดยผมจะคัดเลือกผลงานที่น่าสนใจ ของผู้เรียนแต่ละคนมาลงใน " เวทีอ่อนหัด " พร้อมคำแนะนำประกอบ จะคล้ายๆ กับใน "วาดเล่นๆ" แต่ที่แตกต่างกันก็คือ จะเห็นพัฒนาการเป็นขั้นเป็นตอนแบบต่อเนื่อง จากการสอนโดยตรงจากผม ตั้งแต่เริ่มต้นเรียนกันเลยทีเดียว

โดยผมยึดปรัชญาในการสอนแบบ "เทกระเป๋า" ให้เลย ถ้าผมรู้อะไรเท่าไหร่ ก็จะสอนให้หมด ไม่มีการหมกเม็ด โดยถ้าหากลูกศิษย์คนไหน สามารถพัฒนาต่อยอดผลงานตนเอง จนในที่สุดสามารถเก่งกว่าอาจารย์ได้ ก็ยิ่งดีเลยครับ

ถ้าสนใจก็คลิกที่ " สมัครเรียน " เพื่อดูรายละเอียดต่อไปได้เลยครับ

กลับด้านบน
 
Histats Created: Mon, 6 Dec.2010

Create and Maintained by JitdraThanee Copyright © 2009-2014 by JitdraThanee.com, All Rights Reserved.