Baan Aree'26


Fun Learning traditional Thai designs with JitdraThanee's Logo

        เต้ย หนุ่มจากเมืองกรุงเก่า พระนครศรีอยุธยา ที่สนใจวาดรูปมาตั้งแต่เด็กๆ (เพิ่งหัดวาดลายไทยตอน ม.๒ นี่เอง) ส่งผลงานลายไทยมากฝีมือ มาร่วมโชว์อีก ๑ ภาพ ครับ ระเบียง 'วาดเล่น ๆ กับ จิด-ตระ-ธานี' ยินดีที่ได้นำเสนอผลงานของเต้ยครับ

ธีรวัฒน์ ภาคีพร (เต้ย) , ๑๙ ปี
มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา (คณะครุศาสตร์ สาขาวิทยาศาสตร์ทั่วไป) , จ.พระนครศรีอยุธยา

แรงบันดาลใจ : ชื่อภาพ "เหยื่อ"
    รูปวาดรูปนี้ เป็นรูปที่ผมวาดออกมาแล้ว ชอบที่สุดครับ (ชิ้นเอกเลยทีเดียว) เพราะผมเริ่มร่างไว้ตั้งแต่ปีที่แล้ว... ตั้งแต่ ม.๖ ครับ... ผมก็ลืมไปแล้วด้วย... ปิดเทอมผมเพิ่งมาเจอก็เลยวาดต่อให้เสร็จ... ส่วนความหมายของมัน ก็แล้วแต่มุมมองของคนดูครับ... เป็นภาพที่ผมตั้งใจวาดมากๆ... และผมรักการวาดภาพมากๆ... แม้ผมจะไม่ได้เรียนทางด้านศิลปะ (ทางบ้านบังคับไม่ให้เรียน) แต่ผมก็รักการวาดรูป... เพราะมันทำให้ผมมีความสุขครับ...

ส่งผลงานเมื่อ ๑๒ พ.ย. ๒๕๕๔)
 


Toey's Portrait


 

12
123456789101112131415


    สวัสดีปีใหม่ สอง ฮ่า ฮ่า ฮ่า ครับเต้ย จริงๆ ผมควรจะลงภาพนี้ให้ตั้งแต่ปีที่แล้ว แต่ดันติดช่วงน้ำท่วมใหญ่พอดี ทำให้ผมอัพผลงานหลายๆ คน ช้าไปเกือบ ๓ เดือนแน่ะ T^T) เต้ยเป็นเด็กหนุ่มที่ผมรู้สึกชื่นชมนะครับ เห็นตั้งแต่ยังรุ่นๆ ขาสั้น ม.ปลาย หน้าตาสดใส พอมาเจออีกที เป็นหนุ่มมหา'ลัย ซะแล้ว เต้ยเป็นคนมีฝีมือนะครับ ถึงทางบ้านจะไม่อนุญาตให้เรียนศิลปะ (เพราะเป็นวิชาที่ผู้ใหญ่มักมองว่า อาจจะเอาตัวไม่รอด ไร้อนาคต ว่างั้น.?) แต่ก็อย่าทิ้งเชียวนะครับ อุตส่าห์ ฝึกหัดวาดได้ขนาดนี้ ผมบอกเลยนะครับว่า ฝีมือเต้ย "ไม่ธรรมดาเลย" งานชิ้นนี้ก็สวยครับ เส้นแรง องค์ประกอบใช้ได้ งานดูมันมากๆ เลยครับ แต่..ก็ยังมีกลิ่นพี่เหลิม (อ. เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์) ติดอยู่หน่อยๆ แต่เชื่อว่า ถ้าพัฒนาผลงานต่อไปเรื่อยๆ ก็จะหลุด และได้สไตล์ของตัวเองในไม่ช้าครับ วาดต่อไปเรื่อยๆ นะครับ อย่างน้อยๆ ศิลปะก็ทำให้เรา ได้มีมุมส่วนตัวเล็กๆ เอาไว้พักผ่อน คลายเครียด (ดีกว่าการทำกิจกรรมไร้สาระอื่นๆ ที่วัยรุ่นส่วนมาก ชอบทำกันเสียอีกนะ) อีกทั้งยังใช้ฝึกสมาธิ ได้ดีเป็นอันดับหนึ่งเชียวนะครับ เพราะ "ความสุขเป็นเหตุใกล้ให้เกิดสมาธิ" ครับ ^^..
    เต้ย อยู่ อ.ปางปะอิน ท่าทางจะไม่รอดจากน้องน้ำ ที่เธอเล่นถล่มซะชุดใหญ่ จัดหนัก ในปี '๕๔ ด้วยรึเปล่าครับ.? ...T_T)" อย่างไรก็..มีโอกาสก็ส่งผลงานมาให้เพื่อนๆ ใน "วาดเล่นๆ" ได้ชื่นชมกันเรื่อยๆ นะครับ ผมขอเป็นกำลังใจให้ เอาไปเต็มๆ เลยครับ ขว้างไปแล้ว...รับนะ.!! ^0^) ใช้พลังหนุ่มไปกับ 'งานศิลปะที่เรารัก' ให้เต็มที่นะครับ ขอให้เต้ยวาดเล่นๆ ให้สนุกครับ (๒๐ ม.ค. ๒๕๕๕)
 
 

 


 


 
Histats.com, Created : 7 Dec.2010
   
  Create and Maintained by JitdraThanee Copyright © 2008-2014 by JitdraThanee.com, All Rights Reserved. Best viewed 1280x800 pixels.